Dịch vụ

Kết quả mới nhất nghiên cứu về Sun Ginseng

Nghiên cứu chung của KIST và khoa dược Đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc về tác dụng phòng chống ung thư của sâm Sun Ginseng

Nghiên cứu chung của KIST và Đại học dược Seoul về tác dụng phòng chống ung thư của sâm Sun Ginseng.

KIST và Đại học dược Seoul đã thông báo kết quả so sánh số ngày sống được và thay đổi kích thước khối u khi sử dụng riêng hoặc kết hợp sâm Sun Ginseng và cisplatin đối với con chuột đã được gây bệnh ung thư buồng trứng nhân tạo ( Hình 1)

Nếu sử dụng kết hợp sâm Sun Ginseng với các loại thuốc chống ung thư như taxol, cisplatin, 5 – PU (fluorinated uracil), Doxorubicin, etoposide v.v... thì dù có giảm lượng thuốc chống ung thư thì cũng có hiệu quả tương tự. Điều này cho thấy rằng sâm Sun Ginseng có thể được sử dụng như là một loại thuốc hỗ trợ điều trị và thuốc điều trị bệnh bệnh ung thư có thể giảm thiểu tác dụng phụ của thuốc chống ung thư .
 

2. Tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của sâm Sun Ginseng

Nhóm giáo sư Wo Hui Jong phòng miễn dịch khoa thú ý trường đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc đã thực hiện các thí nghiệm in vivo và in vitro đối với tác dụng điều tiết miễn dịch của sâm Sun Ginseng.

A) In vitro study

1) Nồng độ của sâm Sun Ginseng càng tăng lên thì bài tiết của cytokine interferon gamma càng tăng lên. (gamma interferon kích hoạt đại thực bào, làm tăng biểu hiện của MHC class molecule, và là cytokine chủ yếu trong hệ miễn dịch tế bào thiết yếu của việc lây nhiễm virus.

2) Interleukin 12 tăng nhanh chóng theo mức độ tăng của nộng độ sâm Sun Ginseng. (Interleukin 12 kích hoạt tế bào NK.)

3) Xu hướng kìm hãm sự bài tiết của Interleukin 10 đã được quan sát. (Nếu kìm hãm điều này bằng chất ức chế miễn dịch là Interleukin 10 thì miễn dịch tế bào trong cơ thể sẽ tăng lên.

B) In vivo study ( Uống và tiêm phúc mạc)

1) Tế bào CD3 T: tỷ lệ với lượng sâm Sun Ginseng uống vào so với cụm Control. – Có tính tương đồng trong cả trường hợp uống và tiêm phúc mạc.

Việc tăng tế bào Total T cells, ngoại trừ việc tăng cường toàn bộ miễn dịch thì đặc biệt hữu hiệu trong các trường hợp như bệnh virus, kìm hãm phát sinh khối u.

2) NK cells, MHC class II cells: tăng phụ thuộc vào nồng độ giống với CD3 cells. Sự tăng này cho thấy tác dụng tăng cường miễn dịch thông qua việc kích hoạt chức năng miễn dịch tự nhiên.
 

Kết luận:

1) Trong thành phần của nhân sâm thông thường thì có hiện tượng làm giảm tác dụng giữa việc uống thuốc và việc đưa thuốc trực tiếp vào cơ thể, tuy nhiên trường hợp đối với sâm Sun Ginseng thì không xảy ra hiện tượng làm giảm tác dụng và đều có tác dụng tăng cường miễn dịch trong cả hai trường hợp uống thuốc và tiêm phúc mạc.

2) Sâm Sun Ginseng được đánh giá là có hiệu quả tăng cường toàn bộ hệ miễn dịch trong cơ thể, hơn nữa nó còn có tác dụng trong việc phòng chống, điều trị khối u hoặc các chứng bệnh virus.

3) Sâm Sun Ginseng thể hiện đặc tính của hệ tăng cường miễn dịch không đặc hiệu, thúc đẩy tăng cường miễn dịch tế bào.
 

3. Nghiên cứu về chứng bệnh võng mạc do đái tháo đường và bệnh về huyết quản

Phát biểu của giáo sư Kwon Yeonggeun, Khoa đời sống, Đại học tự nhiên đại học YonSei trong hội nghị chuyên đề mùa thu (10.11.2005) kỷ niệm 30 năm ngày sáng lập hiệp hội nhân sâm Goryeo 2005.

Huyết quản đóng vai trò cung cấp máu đến từng bộ phận cơ thể, là cơ quan thiết yếu trong việc cung cấp thành phần dinh dưỡng ô xy cho các tế bào ở trong các tổ chức và cơ quan nội tạng và xử lý chất thải được sản sinh từ tế bào, duy trì tất cả các tế bào ở trạng thái khỏe mạnh.

Tế bào đóng vai trò quan trọng nhất trong việc duy trì tính liên tục và điều tiết chức năng của huyết quản là lớp tế bào nội mô mạch máu cấu thành nên lớp màng trong của huyết quản, và tiếp xúc trực tiếp với máu. Lớp tế bào này bài tiết các chất hoạt tính sinh học, mở rộng huyết quản, cản trở huyết khối, đi qua các chất tiêu biểu chọn lọc của thành mạch điều tiết chúng, đồng thời đóng vai trò phát hiện đa dạng các protein màng tế bào, điều tiết dòng chảy của máu và sự gắn kết giữa tiểu cầu và bạch cầu.

Huyết quản quan trọng này, tùy theo các yếu tố mà xuất hiện các hiện tượng bất thường trong chức năng của huyết quản và đây trở thành nguyên nhân quan trọng của các loại bệnh trong cơ thể như viêm võng mạc do đái tháo đường; tổn thương não do thiếu máu, nhồi máu cơ tim; phản ứng nhiễm trùng huyết quản. Do đó, các chất phòng ngừa tổn thương của tế bào nội mô và tăng cường tính liên tục của chức năng huyết quản trở nên rất cần thiết trong việc điều trị và phòng tránh các bệnh về huyết quản ở trên.

Mắt có cơ quan thần kinh cao độ được gọi là võng mạc, võng mạc được hình thành bởi tổ thức huyết quản và tổ chức thần kinh của hệ thần kinh trung ương vốn là một bộ phận của não. Trong lĩnh vực nhãn khoa, bệnh tiêu biểu nghiêm trọng gây mất thị lực là các bệnh như bệnh lý võng mạc ở trẻ sinh non, viêm võng mạc do đái tháo đường, trong đó bệnh lý võng mạc ở trẻ sinh non là nguyên nhân chủ yếu gây mất thị lực ở trẻ em và bệnh viêm võng mạc do đái tháo đường là nguyên nhân chủ yếu gây mất thị lực ở người lớn. Hai bệnh này bằng việc bắt đầu phá hủy tất cả hàng rào máu võng mạc, thiếu mãu võng mạc xảy ra cùng với tổn thương thế bào nội mô võng mạc là nguyên nhân chính gây tổn thương thị lực tùy theo giai đoạn của bệnh.

Thành phần đặc biệt của sâm Sun Ginseng có hiệu quả vượt trội trong việc kìm hãm việc phá hủy hàng rào máu võng mạc và tổn thương tế bào nội mô huyết quản, đồng thời được sử dụng rất hữu dụng trong việc điều trị, phòng chống các bệnh do tổn thương huyết quản và phòng tránh được hiện tượng mất thị lực xảy ra do biến chứng của bệnh đái tháo đường.

(Đăng ký sáng chế) Thành phần sử dụng trong điều trị và phòng chống bệnh do tổn thương huyết quản – Commposition for prventing and treating the disease caused by vascular damage.

1.      Nghiên cứu về hiệu quả kìm hãm bệnh đục thủy tinh thể của sâm Sun Ginseng

Theo nghiên cứu của nhóm giáo sư Lee Jin Hak, Khoa mắt bệnh viện đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc thì saponin đặc hiệu của sâm Sun Ginseng kìm hãm được bệnh đục thủy tinh thể.

[Theo tài liệu thông báo của SBS news ngày 30 tháng 9 năm 2005]

- Nhóm nghiên cứu của giáo sư Lee Jin Hak khoa mắt bệnh viện đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc gần đây đã phát biểu rằng họ đã kiểm tra khả năng có thể điều trị bệnh đục thủy tinh thể của sâm Ginseng trong thí nghiệm trên động vật. Khi đưa saponin sâm Sun Ginseng vào cơ thể con chuột đã được gây bệnh đục thủy tinh thể thì diện tích xuất hiện màu trắng trên thủy tinh thể giảm dưới một nửa so với trường hợp không đưa saponin vào cơ thể.

(Giáo sư Lee Jin Hak / khoa mắt Đại học Seoul: Tôi biết rằng trong sâm Sun Ginseng có chứa chất chống oxy hóa mạnh là saponin và nó là chất ức chế được sự  gây bệnh đục thủy tinh thể do tác dụng oxy hóa.)

Việc saponin sâm Sun Ginseng một nửa chức năng ô xy hóa tự do, gây bệnh đục thủy tinh thể.

Dự kiến rằng nếu thuốc điều trị đục thủy tinh thể có sử dụng saponin sâm Ginseng được phát triển ra thì sẽ có thể giảm được số lượng phẫu thuật đồng thời sẽ có khả năng cạnh tranh tương đương trong thị trường thuốc điều trị bệnh đục thủy tinh thể quốc tế. (Hình 1).

 

Tham khảo : http://news.empas.com/show.tsp/cp_sv/20050930n08253/?kw=%7B

 

Hình 1. Ảnh tư liệu báo cáo

 

5. Hội nghị khoa học hình sự quốc tế lần thứ 43 do viện nghiên cứu khoa học quốc gia tổ chức

(The international Association of Forensic Toxicologists (TIAFT) 43r international meeting)

29/08-02/09/ 2005 Seoul, Hàn Quốc

Kết quả nghiên cứu chung về sâm Sun Ginseng của Dopong Control Center Viện nghiên cứu khoa học kỹ thuật Hàn Quốc (KIST) và Viện nghiên cứu khoa học quốc gia được phát biểu trong hội nghị khoa học hình sự quốc tế lần thứ 43 đã xác nhận rằng không phát hiện ra chất nào có vấn đề với Doping khi phân tích nước tiểu sau khi sử dụng sâm Sun Ginseng. Và với xác nhận này thì các vận động viên sử dụng sâm Sun Ginseng làm tăng lượng vận động nhưng vẫn được chứng minh là không có vấn đề gì.

Bảng giá

Bảng giá này áp dụng cho khách hàng mua lẻ, Quý khách hàng cần mua số lượng, hoặc mở đại lý, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được giá tốt nhất

Liên hệ

Nhập thông tin để tư vấn

  • tanthanhhuu@sunginseng.com.vn
  • 0918 03 22 04 - 0989 70 40 59
call-button
call-button